28 ý tưởng hấp dẫn dành cho chuyến outing 2022 của công ty bạn

Travel One hân hạnh tổ chức chương trình team building cho VIB bank

Nếu việc lập kế hoạch cho chuyến đi chơi của công ty bạn có vẻ giống như một công việc nhà mệt mỏi hơn là một đặc ân, thì đã đến lúc bạn nên tập trung lại quy trình của mình với một số ý tưởng đi chơi mới. Hoàn thiện nghệ thuật tổ chức buổi đi chơi của công ty sẽ mang lại lợi ích cho công ty của bạn về lâu dài.

Các chuyến đi chơi của công ty không chỉ là một ngày vui chơi; họ cũng cung cấp những lợi ích lâu dài sẽ nuôi dưỡng trái tim và linh hồn của công ty bạn. Bạn hỏi tại sao các chuyến đi chơi của công ty lại quan trọng như vậy? Họ thúc đẩy tinh thần đồng đội khi nhân viên rời khỏi bàn làm việc và gắn kết với những người mà họ không thường làm việc cùng. Nhân viên khao khát trở thành một phần của các nhóm hợp tác, mạnh mẽ.

Theo một nghiên cứu của Đại học Queens University of Charlotte, cứ 4 nhân viên thì có khoảng 3 nhân viên đánh giá làm việc theo nhóm và cộng tác là “rất quan trọng”. Chúng tăng cường (và kích hoạt) các kết nối và tình bạn tạo ra cảm giác hạnh phúc và gắn kết. Trong một cuộc khảo sát về Hoạt động của nhóm Wild Goose, 57% người được hỏi cho biết có những người bạn thân nhất ở văn phòng khiến cuộc sống làm việc của họ thú vị, hiệu quả và sáng tạo hơn. Và theo Gallup, có một người bạn tốt nhất tại nơi làm việc là một chỉ số hàng đầu của sự gắn kết. Họ truyền cảm hứng cho các ý tưởng khi mọi người đặt ra danh sách việc cần làm và kết nối lại với các mục tiêu dài hạn của công ty.

Hóa ra, theo nghiên cứu từ Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội (được báo cáo bởi Harvard Business Review), việc nghỉ ngơi dẫn đến tăng cường hiểu biết nhờ một cơ chế nhận thức mạnh mẽ: suy nghĩ vô thức, hoặc lan tỏa. Các khoảng thời gian nghỉ ngơi cho phép mọi người tận dụng các quá trình suy nghĩ vô thức mạnh mẽ giúp đưa ra các ý tưởng và quyết định dễ dàng hơn. Chúng tạo ra những ký ức lâu dài mà khó có thể rời mắt, do đó tăng cường khả năng lưu giữ. Thời gian thư giãn và những trải nghiệm tích cực là một vài yếu tố giúp nhân viên quay trở lại làm việc trong thời gian dài.

 1. Nhờ các nhà sản xuất sự kiện chuyên nghiệp lên kế hoạch cho một cuộc săn lùng người nhặt rác khó quên. Bạn muốn vui vẻ với nhóm của mình và Trò chơi cờ vây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Họ chăm sóc tất cả các chi tiết sự kiện và hậu cần của bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào điều quan trọng: vui vẻ. Nhóm có thể lên kế hoạch cho gần như bất kỳ sự kiện nào mà bạn có thể tưởng tượng, nhưng trò chơi cổ điển Go Game có các nhiệm vụ thú vị sẽ khiến bạn cảm thấy như một đứa trẻ đi săn xác thối. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Bãi đậu xe mà họ bỏ qua hàng ngày bỗng chốc biến thành khu trò chơi cảm giác mạnh như thế nào.
 2. Tổ chức một hội nghị “mini”. Nhiều chuyến đi chơi của công ty tập trung vào nhiều thú vui khác nhau – dã ngoại, giải đấu bóng chuyền, v.v. Chuyến đi chơi này tập trung vào niềm vui học tập, điều mà nhân viên thấy được tiếp thêm sinh lực nhiều hơn bạn tưởng. Để lên kế hoạch cho chuyến đi chơi này, hãy thuê một hội trường hoặc giảng đường nhỏ và mời các diễn giả khách mời có chuyên môn phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Những gì người tham dự sẽ nhớ: Tất cả những điều tuyệt vời mà họ đã học được từ các diễn giả khách mời. Họ cũng sẽ nhớ rằng họ vừa vui vẻ vừa cảm thấy hiệu quả.
 3. Đi zipline. Ziplines đã trở nên vô cùng phổ biến trong những năm gần đây, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy khá nhiều người chưa thử. Những gì người tham dự sẽ ghi nhớ: Khung cảnh tuyệt đẹp từ điểm thuận lợi zipline của họ; họ cũng sẽ nhớ rằng cơn sốt adrenaline khó quên đó.
 4. Ghé thăm một công viên bạt lò xo. Một số nhân viên đã không nhảy trên tấm bạt lò xo kể từ khi còn nhỏ. Nhiều công viên bạt lò xo hướng đến trẻ em, vì vậy việc thuê một công viên để giải trí cho một đoàn xe buýt chở nhân viên người lớn là một động thái khó quên.
 5. Đi tập yoga. Nhiều cuộc đi chơi của công ty dựa vào việc khiến nhân viên giao tiếp nhiều hơn. Công ty đi chơi này mời các nhân viên hướng nội trong khi tận hưởng sự gắn kết yên tĩnh với nhau. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Khoảnh khắc đó khi toàn bộ nhóm đã thực hiện một chuỗi quy trình trong (gần như) hoàn hảo.
 6. Tham gia một lớp học nấu ăn. Các lớp học nấu ăn không chỉ dành cho những buổi hẹn hò đầu tiên. Nấu ăn cùng nhau có cùng lợi ích như các hoạt động xây dựng nhóm khác, tiêu chuẩn hơn, nhưng nó có một góc nhìn mới mẻ khi mang lại cả phần thưởng ngắn hạn (món ăn ngon) và lợi ích lâu dài (tăng cường hợp tác). (Một nhóm có thể tạo ra những hình vuông củ hành đồng đều hoàn hảo trong một lớp học nấu ăn nhóm có thể làm được hầu hết mọi thứ.) Những gì người tham dự sẽ nhớ: Học những điều mới về phong cách làm việc của mọi người. Họ sẽ thích phát hiện ra rằng Brad tự do và sáng tạo thực sự ủng hộ các kỹ thuật cắt nhỏ chính xác trong khi Angela thích chấp nhận rủi ro về ẩm thực.
 7. Tham gia một lớp học chuẩn bị sinh tồn. Chuyến đi chơi này giúp phát triển tinh thần đồng đội nhiều như bất kỳ cuộc thi nào để xây dựng lều tuyết hình khối đường tốt nhất, nhưng nó mang lại tiền cược cao hơn nhiều. Một lớp học tồn tại sẽ giúp nhân viên có các kỹ năng tư duy phản biện vững chắc sẽ có ích trong bất kỳ thời điểm khủng hoảng nào — trong hoặc ngoài công việc. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Thành lập công ty “ai là ai” khi nói đến thời điểm khủng hoảng. Huấn luyện sinh tồn cho thấy ai có thể thúc đẩy các nhóm, ai giỏi hơn trong việc lập kế hoạch hậu cần và ai thích những người khác thay thế trong thời điểm căng thẳng.
 8. Làm một công việc nhặt rác. Sẽ có rất ít công ty đủ can đảm để tổ chức một ngày nhặt rác như một chuyến đi chơi vui vẻ của công ty. Nhưng hoạt động thể chất lặp đi lặp lại cung cấp nhiều không gian cho các cuộc trò chuyện sâu sắc và gắn kết nhóm. Thêm vào đó, nhân viên sẽ cảm thấy hài lòng khi họ làm điều gì đó tốt cho cộng đồng và hành tinh. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Thật vui biết bao khi nhặt rác trong một ngày.
 9. Tham gia một lớp học chụp ảnh nhóm. Chuyến đi chơi này mang lại cho nhân viên cơ hội làm điều gì đó mà họ có thể sẽ không thử vì bất kỳ lý do nào khác. Thêm vào đó, một lớp học nhiếp ảnh tập trung vào các kỹ năng cứng thay vì các kỹ năng mềm thông thường được phát triển tại các buổi đi chơi của công ty. (Một lớp học nhiếp ảnh toàn công ty cũng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn; công ty nào không cần những bức ảnh chất lượng hơn cho các trang web và thông tin liên lạc?) Những gì người tham dự sẽ nhớ: Khám phá những khía cạnh sáng tạo mà họ không biết là họ có. Nhiếp ảnh là một phương tiện sáng tạo hoàn hảo cho những người chưa bao giờ xuất sắc trong các loại hình nghệ thuật khác, chẳng hạn như hội họa hoặc vẽ.
 10. Tổ chức một lớp học ngẫu hứng. Không có chuyến đi chơi nào khác của công ty sẽ mang lại nhiều tiếng cười như một lớp học ngẫu hứng cho công việc. Chuyến đi chơi của công ty này sẽ đưa nhiều nhân viên ra khỏi vùng an toàn của họ theo cách tốt nhất có thể. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Khám phá ra những điểm hài hước mới ở đồng nghiệp — sự hài hước mà những trò đùa bỡn cợt không mang lại lợi ích gì.
 11. Vẽ một bức tranh tường đô thị. Vẽ tranh tường mang đến cho các công ty cơ hội làm việc cùng nhau để tạo ra nghệ thuật lâu dài làm đẹp cho cộng đồng. (Nó cũng có thể là một quảng cáo tốt cho công ty của bạn.) Nếu không được cộng đồng cho phép, bạn cũng có thể vẽ tranh tường bên trong hoặc bên ngoài tòa nhà của chính mình. Điều mà những người tham dự sẽ ghi nhớ: Cách họ tạo ra một thiết kế gắn kết một cách kỳ diệu mà vẫn phản ánh được tài năng và phong cách cá nhân của mỗi người như thế nào.
 12. Chơi croquet tại một công viên địa phương. Nhân viên sẽ được tận hưởng khi chơi một trò chơi cổ điển tương đối hiếm ở Hoa Kỳ. Mang theo chăn dã ngoại và sắp xếp bàn ăn với đồ uống và đồ ăn nhẹ để việc quan sát trở nên thú vị như khi chơi trò chơi. Bạn thậm chí có thể khuyến khích nhân viên ăn mặc đẹp nhất trong bộ đồ croquet của họ để tăng thêm cảm giác lễ nghi. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Lần đó ông chủ mắc kẹt một chiếc vồ croquet trong chiếc áo len của mình.
 13. Thuyết trình tại một trường học địa phương hoặc chương trình sau giờ học. Ý tưởng đi chơi của công ty rất tích cực này giúp nhân viên chia sẻ kỹ năng và kiến ​​thức với trẻ em, đồng thời giảng dạy là một cách tuyệt vời để củng cố và đào sâu những tài năng hiện có. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Sự nhận ra — nhờ một số cái nhìn kinh ngạc của giới trẻ — rằng họ thực sự có những công việc tuyệt vời.
 14. Tham gia một lớp học nói trước đám đông. Hoạt động này khác xa so với tài liệu đi chơi thông thường của công ty, nhưng về cốt lõi, nó tương tự như “sự sụp đổ niềm tin” cũ. Các nhân viên sẽ xích lại gần nhau hơn khi họ tham gia vào hành động nói trước công chúng dễ bị tổn thương. Những gì người tham dự sẽ nhớ: Những kỹ năng mới và sự khích lệ vô giá từ đồng nghiệp.
 15. Tham quan nông trại. Một chuyến đi chơi của công ty tại một trang trại sẽ đưa tất cả mọi người ra khỏi văn phòng và về nước, đồng thời nó cũng mang lại cho nhân viên một bài học kinh nghiệm về nguồn gốc thực phẩm của họ. (Tất cả chúng ta đều muốn đưa ra các quyết định có ý thức – đặc biệt là khi nói đến hệ thống thực phẩm của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi đặc biệt yêu thích ý tưởng này.) Mang theo một bữa ăn ngoài trời và một số trò chơi để tăng cường mối liên kết giữa trang trại hơn nữa. Những gì người tham dự sẽ nhớ: Bầu trời xanh, những con bò sống, và tiết lộ rằng Frank mắc chứng sợ gà dữ dội.
 16. Tham gia một chuyến đi thực tế. Thay vì lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi tập trung vào các kỹ năng phù hợp với doanh nghiệp nhất của nhân viên, hãy thử làm điều gì đó làm nổi bật những đứa con bên trong của họ. Thuê một chiếc xe buýt, mua một số đồ ăn nhẹ và đi ra ngoài trong một ngày tại bảo tàng, nhà máy hoặc phòng trưng bày nghệ thuật địa phương. Những điều mà người tham dự sẽ nhớ: Tạo thành một dòng hồ sơ dài nhất về người lớn được ghi nhận, biết rằng Adrian biết rất nhiều về voi ma mút lông cừu và xếp chồng lên xe buýt với những người không thường rời phòng họp.

17. Đi bộ đường dài.

Đi bộ đường dài là một ý tưởng đi chơi 100% hữu cơ của công ty. Sự liên kết diễn ra dễ dàng, thiên nhiên cung cấp tất cả vẻ đẹp và sự giải trí mà bạn cần và bạn không cần phải lên kế hoạch cho bất kỳ hoạt động đột phá nào bởi vì một chuyến đi bộ đường dài tiếp thêm sinh lực thực sự là tất cả những gì bạn cần. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Có những cuộc trò chuyện hấp dẫn với nhiều đồng nghiệp khác nhau trong khi tận hưởng sự yên bình và kỳ thú của thiên nhiên.

18. Đi nếm cà phê

Cà phê là một điểm cổ điển của sự gắn kết văn phòng. Chuyến đi chơi của công ty này là một thú vui của đám đông với sự bùng nổ hơn một chút so với một chuyến du ngoạn nếm rượu điển hình. Những gì người tham dự sẽ nhớ: Tiếng ồn ào của caffein xen lẫn với những cuộc trò chuyện thú vị.

19. Tình nguyện tại ngân hàng thực phẩm địa phương của bạn.

Không giống như các lựa chọn khác cho các chuyến đi chơi của công ty, tình nguyện tại ngân hàng thực phẩm địa phương là cách hoàn hảo để đền đáp lại cộng đồng. Công việc hấp dẫn nhưng không quá khó và sẽ có nhiều chỗ cho những cuộc trò chuyện chất lượng khi nhân viên phân loại thực phẩm để phân phối. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Cảm giác thật tuyệt biết bao khi biết rằng một ngày làm việc đã giúp cung cấp cho vô số người đói những bữa ăn bổ dưỡng.

20. Tham dự một buổi biểu diễn tại một nhà hát địa phương.

Hãy tạm dừng các trận đấu bóng chày và ủng hộ các nghệ sĩ địa phương bằng cách xem một nhà hát cộng đồng hoặc sản xuất âm nhạc. Chuyến đi chơi này không liên quan nhiều đến sự tương tác giữa nhân viên với nhân viên, nhưng nó củng cố mối quan hệ cộng đồng bền chặt trong công ty của bạn. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Tiếp quản một khu vực của nhà hát quá lớn, người quản lý đã đề nghị cho bạn một khoản tài trợ danh dự.

21. Tham dự một chương trình hài kịch.

Cười trong phòng cùng nhau là cách hoàn hảo để gắn kết. Việc đi chơi của công ty này rất dễ dàng đối với nhân viên, nhưng tiếng cười thường xuyên khiến họ tràn đầy năng lượng và tương tác. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Nhìn thấy Carl nhổ nước ngọt vào một người lạ trong một trận cười sảng khoái.

22. Tham gia một lớp thiền chánh niệm.

Chuyến đi chơi ở công ty yên tĩnh hơn mức trung bình này sẽ thử thách nhân viên theo những cách mới. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Sự vui nhộn khi bụng đói của ai đó đang gầm gừ trong một căn phòng yên tĩnh.

23. Chơi trò chơi bắt cờ.

Chụp cờ khuyến khích sự cạnh tranh sức khỏe thực sự tốt hơn bất kỳ hoạt động nào khác ngoài kia. Hoạt động sôi nổi này giúp nhân viên làm việc trong các nhóm gắn bó chặt chẽ, lập kế hoạch chiến lược chi tiết và khiến họ hài lòng. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Việc lập chiến lược khó quên, mang tính đặt cược cao khiến cảm giác như đánh bại đội khác là điều quan trọng nhất trên thế giới.

24. Làm tình nguyện viên tại trại tạm trú động vật Các nhân viên chắc chắn sẽ gắn bó với nhau khi họ chăm sóc những con vật đáng yêu. Điều mà những người tham dự sẽ nhớ: Những người bạn lông bông mới làm sâu sắc thêm mối quan hệ hiện có với đồng nghiệp.

25. Tham gia một lớp học chế biến gỗ.

Ai lại không muốn học một vài kỹ năng thực tế mới? Chọn một lớp tập trung vào các vật dụng có thể được sử dụng trong văn phòng (hộp đựng bút chì, hộp hoặc bảng) để nhân viên có thể có một món quà lưu niệm về chuyến đi chơi gần đó. Những gì người tham dự sẽ nhớ: Mùi gỗ và sự sáng tạo bình tĩnh, yên tĩnh của đồng nghiệp.

26. Lên kế hoạch cho một buổi biểu diễn tài năng.

Cung cấp cho nhân viên một địa điểm để thể hiện niềm đam mê thầm kín của họ bằng cách biến chuyến đi chơi của công ty bạn thành một buổi trình diễn tài năng quy tụ nhiều ngôi sao. Xem liệu bạn có thể tìm thấy một địa điểm địa phương có sân khấu hoặc thuê một sân khấu và tổ chức sự kiện của bạn ở ngoài trời hay không. Điều mà những người tham dự sẽ ghi nhớ: Sự ngưỡng mộ mới được tìm thấy dành cho đồng nghiệp với hàng loạt tài năng đa dạng ― từ trồng cây chuối cho đến nhảy bụng.

27. Cho thuê sân trượt patin.

Hãy nắm bắt sự kỳ diệu của những bữa tiệc sinh nhật tuổi mười mấy tuổi học trò bằng cách tổ chức một chuyến đi chơi của công ty tại một sân trượt patin. Những gì người tham dự sẽ nhớ: Một vài chuyến đi, một vài cú lộn nhào và một màn trượt băng ngược hiếm thấy.

28. Có một cuộc chạy marathon động não chiến lược ngoài địa điểm

Bỏ ra các danh sách hàng ngày và yêu cầu nhân viên động não các ý tưởng được thiết kế để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh lâu dài và đầy khát vọng. Nhân viên có thể làm việc và trình bày theo nhóm, và toàn bộ công ty có thể cân nhắc sau mỗi buổi giới thiệu bằng các nhận xét và đề xuất. Yêu cầu một vài Quản lý dự án ghi lại từng ý tưởng để xem xét thêm. Điều mà những người tham dự sẽ ghi nhớ: Hứng thú với ý tưởng của mọi người — nói cách khác, hào hứng trở thành một phần của một công ty sôi động như vậy.

Chuyến đi chơi của công ty mà bạn hằng mơ ước là gì? Hãy cho chúng tôi biết bạn luôn muốn làm gì trong các nhận xét bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *