Team building có thực sự khó tổ chức như bạn nghĩ?

team building có thực sự khó tổ chức như bạn nghĩ

Trong các bài viết trước Travel One đã cung cấp khá chi tiết về các định nghĩa của Team Building, vậy cho đến hiện tại, bạn đã tự tin đứng ra tổ chức 1 chương trình Team Building đơn giản cho công ty hoặc phòng ban của bạn hay chưa?

Travel One sẽ cùng bạn thử tổ chức một chương trình Team Building đơn giản ngay tại văn phòng của của công ty với mức chi phí lên tới ~0đ nhé.

Chuẩn bị:

  1. Địa điểm tổ chức: tại phòng họp – phòng ăn hoặc ngay tại bàn làm việc.
  2. Vật dụng: các loại văn phòng phẩm có sẵn
  3. Phần thưởng: các món quà đơn giản (kẹo, bánh, trái cây…) hoặc đơn giản là một tràng pháo tay của tất cả mọi người.

Ý tưởng: công việc văn phòng làm cho tất cả mọi người đều cảm thấy lười biếng vận động cũng như giao tiếp với nhau, dần dần sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc nhóm cũng như hiệu quả công việc, hãy cùng nhau bỏ ra một chút thời gian để làm nóng bầu không khí này và cải thiện hơn năng suất làm việc của mọi người nhé.

Travel One sẽ cho bạn 1 số gợi ý về nội dung các trò chơi đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại công ty.

Game 1: Hai sự thật và một lời nói dối.

Ý nghĩa: Khuyến khích các thành viên trong nhóm, trong phòng, trong công ty giao tiếp với nhau nhiều hơn, tạo sự gắn kết giữa tập thể và kết nối giữa từng thành viên trong công ty.

Cách chơi: Mội người sẽ tự viết ra giấy note 3 điều về bản thân mình, trong đó có 2 điều là nói thật và điều còn lại là nói dối. Hãy cùng xem ai là người có thể đoán được nhiều nhất các lời nói dối trong trò chơi này. Bạn sẽ tìm ra được “nhân vật” có mối quan hệ tốt nhất với nhiều thành viên trong nhóm/phòng ban/công ty của bạn.

Game 2: Zoom.

Ý nghĩa: giúp các thành viên trong nhóm rèn luyện kĩ năng nghe/hiểu/lắp ráp/tưởng tượng.

Cách chơi: Chuẩn bị 1 bức tranh, sau đó được chia làm 5 phần. Mỗi đội sẽ có 6 thành viên trong nhóm của mình, mỗi thành viên giữ 1 phần của bức tranh, người còn lại sẽ có trách nhiệm lắng nghe và lắp ghép từng phần của bức tranh thành 1 thể hoàn chỉnh.

Game 3: “Động – Tượng”.

Ý nghĩa: giúp các thành viên rời khởi ghế, thư giãn, mang lại nhiều tiếng cười cũng như thay đổi bầu không khí làm việc

Cách chơi: đây là 1 trò chơi khá đơn giản mà trẻ em thế hệ 8x – đầu 9x đều đã từng được chơi hoặc có nghe qua. Nhạc nổi lên tất cả đứng lên nhún nhảy và thoải mái di chuyển đến 1 mục tiêu được đặt trước, khi nhạc tắt tất cả phải đứng yên “bằng bất cứ giá nào”, người quản trò được làm mọi cách để chọc ghẹo cũng như làm người chơi phải di chuyển (không được tác động vật lý). Thành viên nào đến được đích đầu tiên sẽ chiến thắng.

Qua bài viết này, các bạn có thể thấy rằng game Team Building có rất nhiều cách để thực hiện cũng như triển khai, hãy lựa chọn phương án tốt nhất, phù hợp nhất cho công ty của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn về cách tổ chức, cũng như lên kế hoạch cho các chương trình của công ty hãy liên hệ với Travel One nhé, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn và công ty.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRAVEL ONE:

  • Trụ sở chính: Số 132-134 đường Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Chi nhánh 1 tại Hà Nội: 39 Trần Quốc Toản, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chi nhánh 2 tại Đà Lạt: 06 Trần Quốc Toản, phường 1, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Hot Line: 0928.39.49.79

Website: https://team.travelone.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *